Krufonvoicetrainer Sharpen Mind Creation

Movie/Television Studio

Sound studio for voice dubbing - movie, cartoon, fiction, documentary, E-book, mobile application
also have training class for voice actors


"ครูฝน" - ชนะเลิศการอ่านร้อยแก้ว ระดับประเทศจากหลายสถาบัน ตั้งแต่เรียนมัธยม เป็นเครื่องยืนยันในความถูกต้อง ชัดเจนในการใช้ภาษาไทย และการใช้เสียง เป็นจุดเริ่มต้นในการทำงานด้านการใช้เสียงมายาวนานถึง 30 ปี ทั้งในฐานะ Voice Actor, Announcer, นักพากย์ (Dubbing Artist) ผู้คัดเลือกเสียง (Voice Casting DirectorX และ ผู้กำกับการพากย์ (Dubbing Director) รวมทั้งเป็น Voice Coach ในการให้คำแนะนำกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการใช้เสียง

ครูฝนยังเป็นผู้ชำนาญการด้านการใช้เสียง ฝึกอบรมให้กับองค์กรต่างๆมากมาย เช่น CPF, Success More etc. รวมทั้งเป็นอาจารย์พิเศษในสถาบันการศึกษาต่างๆ เช่น ม.ธรรมศาสตร์, ม.กรุงเทพ, ม.รังสิต, ม.วลัยลักษณ์ ฯลฯ

1:45
354920928478648
11 hours ago
1:00
หนุ่มเจมส์ จาก JZB STUDIO Youtuber ชื่อดัง ที่ต้องการ upgrade skill การพากย์ ให้ถูกต้อง และน่าสนใจมากขึ้น มาเรียนปรับพื้นฐานเพื่อไปต่อในคอร์สพากย์ ที่ทึ่งกับสิ่งที่ได้รับกลับไป จากเดิมที่จดจำและลอกเลียนแบบจากเสียงที่ได้ยินในการพากย์ทั่วไป เมื่อมาเจอกับวิธีการพากย์และผลิตเสียงที่ถูกต้อง หนุ่มเจมส์ถึงกับร้องว่า ต่างจากที่เคยรู้และใช้เสียงมาโดยสิ้นเชิง "เพราะการพากย์มีอะไรมากกว่าที่คิด และมีอะไรมากกว่าที่เคยได้ยิน" #ต้องลองจึงจะรู้ครูฝนกล่าว -------- อยากเรียนรู้เรื่องเสียงที่แท้จริง "ART OF VOICE CREATION" สมัครอบรมรอบต่อไป อา.ที่ 21 เมย.นี้ ติดตาม ที่นี่👇😍👇 !!! https://goo.gl/forms/rYJmfVt7HNw4fVzY2 #VoiceTraining #VoiceFixing #VoiceCreation #VoiceActing #VoiceRetreat #VoiceAttitude #VoiceExercise— กับ Chanyachita Jiaprasert
11 days ago
2:15
ผลงานน่ารักๆ ของเด็กๆ ทดลองพากย์เสียงจริงๆ กับบทบาทของสัตว์ต่างๆ กลุ่ม 1 - โอริ - ฟู่เฉิน - พราว น้องโอริ อายุน้อยที่สุด เพียง 6 ขวบ จากเดิมในคอร์สพื้นฐานที่พูดน้อย ขี้อาย โมโนโทน ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ มีปัญหาในการพูด มาเรียนคอร์สที่ 2 กลับแสดงอารมณ์ได้ดีที่สุด มีพัฒนาการขึ้นมาก พากย์ 2 ตัวละครคือ เพ๊บพา (หมู) กับ จอร์จ (ไดโนเสาร์) ทำเสียงประกอบของสัตว์ได้ดีทีเดียว มีการเน้นคำสำคัญในประโยค ทำให้ ตัวละครมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เยี่ยมมากค่ะ น้องฟู่เฉิน - พากย์เป็นแมว คราวนี้ออกเสียงไม่ค่อยถูกตำแหน่ง เสียงเลยแหบพร่าไปหน่อย และควบคุมเสียงได้ยากค่ะ น้องเป็นที่มีจินตนาการดี เรียนรู้และเข้าใจเรื่องการพากย์ได้อย่างรวดเร็ว น้องพราว - พากย์เป็น กระต่าย จากเดิมที่เสียงเบา ไม่ค่อยกล้าแสดงออก แต่หลังจากมาเรียน น้องพราวพูดเสียงดังขึ้น กล้าพูดมากขึ้น และมีความเป็นผู้นำมากขึ้นค่ะ ตัวละครอื่น - ครูฝน + พี่บอล (นร.พากย์หนังรุ่น 4) มาช่วยพากย์เป็นคุณพ่อกับเสียงบรรยาย ขอบคุณฮับ
17 days ago
1:00
อยากให้เด็กๆ ทำได้แบบนี้ มาเรียนกับครูฝนเลย!!! ใช่แล้ว !!! เพราะเด็กๆกับการ์ตูนเป็นของคู่กัน !!! ปิดเทอมนี้ ครูฝนเปิดคอร์สพื้นฐานการใช้เสียงสำหรับ เด็ก อายุ 7-12 ปี สำหรับน้องๆที่สนใจในการใช้เสียงเพื่อการพากย์การ์ตูน ซึ่งยังสามารถนำไปใช้การเรียนเพื่อนำเสนอหน้าชั้น และการแสดงได้อีกด้วย เพราะครูฝนเริ่มต้นตั้งแต่ฝึกหัดการหายใจ และการปรับเปลี่ยนพัฒนาการใช้เสียง ให้น้องๆสามารถออกเสียงได้อย่างถูกต้องชัดเจน และฝึกฝนให้มีความกล้าแสดงออก และใช้จินตนาการในการใช้เสียง ทั้งในเรื่องการพูด, การพากย์และแสดงเป็นตัวละครต่างๆ ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพของน้องๆได้อีกด้วย คอร์ส Basic Voice Acting for Kids (Cartoon) รุ่นที่ 2 เรียนต่อเนื่อง 10 ครั้ง ระยะเวลา 20 ชม. เรียน ครั้งละ 2 ชม. ราคา 15,000 บาท เริ่มต้น ส.ที่ 9 มีค.นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MB: 082-4416964 Line: Krufonvoicetrainer Sharpen Mind Creation (รับจำนวนจำกัด เพียง 10 คนเท่านั้น!!! อย่ารีรอให้โอกาสในการฝึกลูกหลานพัฒนาตนเองผ่านไปนะคะ...) กรุณากดlike page FB: Krufonvoicetrainer และ line @ เพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติม
2 months ago
1:07
อย่าพลาดโอกาสเรียน และฝึกฝน การใช้เสียง เพื่อการพัฒนาตนเองกับครูฝน ส.ที่ 16 กพ.นี้ สำรองที่นั่ง 082-4416964 line @krufonvoicetrainer ....... 5 - 4 - 3 - 2 - 1 Action !!! เสียงนั้นสำคัญฉะนี้ !! เพราะ "เสียง" เป็นสิ่งที่ใช้ในการสื่อสาร และสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้คน แล้วคุณรู้หรือไม่ว่า ?? เสียงมีอิทธิพลทางความคิดต่อผู้ฟังมากขนาดไหน !! เพราะคลื่นเสียงมีความสัมพันธ์กับคลื่นสมองและสามารถส่งคลื่นความถี่ที่ทำให้ผู้ฟังเห็นภาพ เข้าใจ และรู้สึกร่วมไปกับผู้พูดได้อย่างน่าอัศจรรย์ แม้แต่การทดลองในสัตว์ เช่น หนู ให้หนูจดจำเสียงที่ได้ยิน และปฏิบัติตามคำสั่งเมื่อได้ยินเสียงนั้น เรื่องของ "เสียง" ที่หลายๆคน อาจไม่เคยรู้ "เสียง" ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ "เสียง" เท่านั้น แต่มีความสำคัญและมีอิทธิพลในการสื่อสารอย่างไร้ขีดจำกัด อย่างที่คุณเองคาดไม่ถึง!! ...... อยากเรียนรู้เรื่องของการระเบิดพลังความคิดด้วย "เสียง" !! ครูฝนแนะนำให้มาเรียนรู้ใน "VOICE IN ACTION WORKSHOPS" Workshop เด็ดๆ ที่สามารถเปลี่ยนวิธีการพูดและใช้เสียงของคุณได้ภายในวันเดียว !!! - ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องการพูด - คุณต้องมา !! - ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องการหายใจ - คุณต้องมา !! - ถ้าคุณพูดแล้วเหนื่อย, แบ่งวรรคตอนไม่ถูก - คุณต้องมา !! - ถ้าคุณเป็นพวก Monotone - คุณต้องมา !! - ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องวิธีการสื่อสาร, พูดแล้วไม่โดน คนไม่เข้าใจ - คุณต้องมา !! - ถ้าคุณต้องการใช้เสียงของคุณให้เกิดมูลค่า - คุณต้องมา !! การลงทุนที่คุ้มค่า ที่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณได้ภายในวันเดียว!!! ........... วัน: เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา: 9.00-17.00 น. สถานที่ : G2D Studio ซ.วิภาวดี 42 ราคา : 4,900 บาท (ราคารวมอาหารและเครื่องดื่ม) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ MB 082-441-6964 line @krufonvoicetrainer ชำระเงินผ่าน promtpay 0824416964 พร้อมแจ้งชื่อ,นามสกุล,เบอร์โทร Dress code: แต่งกายที่เคลื่อนไหวสะดวก งดกระโปรง เพราะมี exercise หมายเหตุ: วิชาพื้นฐานก่อนการเรียนคอร์สพากย์
3 months ago