Krufonvoicetrainer Sharpen Mind Creation

Movie/Television Studio

Sound studio for voice dubbing - movie, cartoon, fiction, documentary, E-book, mobile application
also have training class for voice actors


"ครูฝน" - ชนะเลิศการอ่านร้อยแก้ว ระดับประเทศจากหลายสถาบัน ตั้งแต่เรียนมัธยม เป็นเครื่องยืนยันในความถูกต้อง ชัดเจนในการใช้ภาษาไทย และการใช้เสียง เป็นจุดเริ่มต้นในการทำงานด้านการใช้เสียงมายาวนานถึง 30 ปี ทั้งในฐานะ Voice Actor, Announcer, นักพากย์ (Dubbing Artist) ผู้คัดเลือกเสียง (Voice Casting DirectorX และ ผู้กำกับการพากย์ (Dubbing Director) รวมทั้งเป็น Voice Coach ในการให้คำแนะนำกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการใช้เสียง

ครูฝนยังเป็นผู้ชำนาญการด้านการใช้เสียง ฝึกอบรมให้กับองค์กรต่างๆมากมาย เช่น CPF, Success More etc. รวมทั้งเป็นอาจารย์พิเศษในสถาบันการศึกษาต่างๆ เช่น ม.ธรรมศาสตร์, ม.กรุงเทพ, ม.รังสิต, ม.วลัยลักษณ์ ฯลฯ

8:50
1:57
อีกหนึ่งกลุ่ม สลับตัวกันพากย์ ผลงานการเข้าสตูดิโอครั้งแรกของกลุ่ม basic Voice for การ์ตูน รุ่นที่ 2 เด็กๆ สามารถทำได้ดีมากแสดงอารมณ์ได้ถึงอกถึงใจพระเดชพระคุณจริงๆ โปรเจคเสียงออกมาได้เต็มที่ มีลูกเล่นลูกฮา พยายาม improvise บท จนไม่น่าเชื่อว่า เป็นการพากย์ครั้งแรก น้องปันปัน เป็น แทรวิส น้องแพนด้า เป็น เบลเวธเทอร์ น้องปัณณ์ เป็น กีเดี้ยน น้องแพรว เป็น แกะดำ น้องพลอย เป็น จูดี้ น้องเฮร่า เป็น กระต่ายหญิง เมื่อต้องสลับบทบาทกันเด็กๆก็สามารถทำได้ดีมีความตื่นเต้นแต่ไม่ได้ตื่นไมค์ ครูมักจะบอกเด็กๆว่า การพากย์การ์ตูนเป็นเรื่องของความสนุกเมื่อเรารู้สึกสนุกกับมัน ตัวละครก็จะมีชีวิตและเป็นธรรมชาติ "จงคิดว่าเราพูด อย่าคิดว่าเราพากย์" เมื่อคิดได้เช่นนี้เมื่อไหร่ ตัวละคร ก็มีชีวิตเมื่อนั้น คลิปนี้ของเด็กๆ ครูปรบมือรัวค่ะ #เรียนพากย์กับครูฝนได้อะไรมากกว่าที่คิด #BasicVoiceTrainingforkids รีบสมัครกันมาด่วนสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้น้องๆมีพัฒนาการในการพูด และแสดงอารมณ์
13 days ago
6:57
ครูฝนเชิญ ป๋าเอกหรือคุณเอกชัยพงศ์สมัยผู้รับบทศาสตราจารย์ Dumbledore มาพากย์ ให้กับเกมส์คอนทร้าในบทของ Snowbell ป๋าเอกเริ่มต้นการใช้เสียงจากการเป็นนักแสดงละครวิทยุก่อนที่จะเป็น ดาราในสังกัดของกันตนาเมื่อหลายสิบปีก่อนและก้าวเข้ามาสู่วงการพากย์ภาพยนตร์ที่บริษัท cvd อินเตอร์เนชั่นแนล ครูฝนได้พบกับ ป๋าเอกที่นี่ตอนที่ครูฝนทำงานอยู่ในตำแหน่ง Dubbing Director ดูแลการผลิตเสียงพากย์ภาษาไทยทั้งในโฮมวีดีโอและในโรงภาพยนตร์รวมถึง Cartoon Network ป๋าเอกยังคงงานชุก และเป็นที่ต้องการเสียงของทุกๆค่ายอยู่เหมือนเดิม เพราะเสียงที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ไม่ว่าใครฟังก็จดจำได้อย่างแน่นอน ขอขอบคุณป๋าที่ให้เกียรติมาร่วมงานกับ game contra return ค่ะ
14 days ago
2:00
มาแล้วมาแล้ว ผลงานการเข้าสตูดิโอครั้งแรกของกลุ่ม basic Voice for การ์ตูน รุ่นที่ 2 เด็กๆมีความตื่นเต้นกันมาก แต่ก็มีความพร้อมมากๆเช่นเดียวกัน ทำได้ดีเกินความคาดหมาย ถ้าบอกว่าเป็นการพากย์ครั้งแรก จะมีใครเชื่อไหมหนา น้องปันปัน เป็น กีเดี้ยน น้องแพนด้า เป็น จูดี้ น้องปัณณ์ เป็น แทรวิส น้องแพรว เป็น เบลเวธเทอร์ น้องพลอย เป็น กระต่ายหญิง น้องเฮร่า เป็น แกะดำ เด็กๆ สามารถแสดงอารมณ์ ของตัวละครแต่ละตัวออกมาได้ดีมาก ถึงแม้ในห้องอาจจะชุลมุนไปหน่อย นักพากย์น้อยเดินไปเดินมา เจี๊ยวจ๊าว กันน่าดู ครูเชื่อว่า ใครที่ผ่านมาดูคลิปนี้ต้องไม่เชื่อว่านี่เป็นการเข้าห้องบันทึกเสียงครั้งแรกของเด็กๆในการพากย์จริง และต้องพากย์พร้อมกัน เหมือนกับการทำงานจริงของนักพากย์อาชีพ น้องๆสามารถ เข้าหนังได้ทันท่วงที Take น้อยกว่าที่คิด สนุกสนาน กับการแสดงอารมณ์ และไม่กลัวที่จะแสดงออก โดนครูดุบ้าง เพราะบางทีก็สวมวิญญาณคนดูลืมพากย์ซะอย่างนั้น แต่ก็ถือว่าผลงานออกมาทำได้ดี ช่วงกลางมี การสะอึกเล็กน้อย พอให้ขำๆ น้องก็บอกว่าครูหนูสะอึก ในช่วงของการตัดต่อ พี่ Engineer ไม่ได้เอาออกให้ ก็เป็นเรื่องฮาไปค่ะ 555 #เรียนพากย์กับครูฝนได้อะไรมากกว่าที่คิด #BasicVoiceTrainingforkids
14 days ago
2:23
คุณคิดว่าเด็กอายุ 6 ขวบน่าจะพากย์การ์ตูน ได้ ขนาดไหน คลิปนี้ น้องโอริ อายุ 6 ขวบกว่าๆ ต้องจำประโยคยาวๆและพูดแสดงอารมณ์ซึ่งไม่ง่ายเลย แถมตัวละครยังมีท่าทางแบบ over acting จังหวะการพูดค่อนข้างเร็ว แค่พยายามพูดให้ทันก็เป็นเรื่องยากแล้วสำหรับน้องโอริที่ยังอ่านหนังสือไม่ค่อยได้ ต้องพยายามอ่านและสร้างอารมณ์ให้ได้ตามตัวละคร ทำได้ขนาดนี้ ครูก็ถือว่าเก่งมากแล้ว ..... พี่ๆช่วยกันพากย์ ช่วยน้องสร้างอารมณ์ ทำผลงานออกมาได้ดี กว่าที่ครูคาดเอาไว้มาก เด็กๆมีทีมเวิร์คที่ดีมาก ให้กำลังใจกันน่าดู เห็นแล้วครูก็ชื่นใจจริงๆ ..... ในกลุ่มนี้ น้องฟู่เฉิน เป็น โนบิตะ น้องโอริ เป็น เด็กผู้หญิง น้องกันต์ เป็น เด็กผู้ชาย #เรียนพากย์กับครูฝนได้อะไรมากกว่าที่คิด #ต้องลองจึงจะรู้ครูฝนกล่าว อยากเก่งแบบน้องโอริสมัครได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยจ้า https://www.facebook.com/events/334251947212596/?event_time_id=334251950545929&ti=cl
15 days ago
2:16
การพากย์การ์ตูนญี่ปุ่นจะต้องเข้าใจในลักษณะ ของวิธีการพูดการแสดงออกทางสีหน้าท่าทางของตัวละคร ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว มาจากการ์ตูนลายเส้นที่เป็นการ์ตูน 2d ซึ่งลายเส้นจะเป็นตัวบอกอารมณ์ความเข้มข้น ของตัวละครในขณะนั้น ..... เด็กๆทำผลงานกันได้ดีทีเดียว มาฟังแล้วเข้าใจอารมณ์ ตัวสามารถถ่ายทอดอารมณ์ ออกมาได้ ชัดเจน ในกลุ่มนี้ น้องกันต์ เป็น โนบิตะ น้องเซิน เป็น เด็กผู้หญิง น้องฟู่เฉิน เป็น เด็กผู้ชาย #เรียนพากย์กับครูฝนได้อะไรมากกว่าที่คิด #ต้องลองจึงจะรู้ครูฝนกล่าว อยากเก่งแบบนี้สมัครได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยจ้า https://www.facebook.com/events/334251947212596/?event_time_id=334251950545929&ti=cl
15 days ago