NRB LPG GAS (จันทบุรี) www.nrbgas.com

Automotive Repair Shop

ผลงานสร้างชื่อ คุณภาพสร้างความชื่อมั่น รับประกันคุณภาพทุกคัน ไม่พอใจยินดีถอดคืน www.nrbgas.com


จากใจ...NRB

ในงานตั้งแก๊สรถยนต์นั้น..ไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่ ถ้าสักแต่ทำให้รถวิ่งได้ แต่มันเป็นงานที่ท้าทายต่างหาก ว่าจะทำอย่างไร ให้รถคันนั้น สามารถใช้งานได้ดีเทียบเท่าน้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นอัตราเร่ง และ อัตราการสิ้นเปลือง ความเรียบร้อย สวยงาม และยังรวมไปถึงความปลอดภัยสูงสุด ที่ผู้ใช้รถยนต์จะต้องได้รับ

มันจึงเป็นแนวคิด แนวปฎิบัติ และพัฒนางานติดตั้งของเรามาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง ดังจะสังเกตุได้จากผลงานของเราในรถแต่ละคัน แต่ละรุ่น ที่เราเอาใจใส่กับรายละอียดของงานทุกจุด ทุกขั้นตอน เพื่อให้คุ้มค่ากับความไว้วางใจ ที่ลูกค้ามอบให้เรา

มีลูกค้าท่านหนึ่งที่เดินทางมาจาก กทม. ซึ่งท่านทำงานเกี่ยวกับศูนย์บ่มเพาะธุระกิจหรือเกียวกับทรัพย์สินทางปัญญา เดินทางมาใช้บริการเรา ท่านได้เห็นงานที่เราทำ งานที่เราออกแบบ และแนวคิดสร้างสรรค์ ที่เราออกแบบ ในการติดตั้งแก๊สรถยนต์ ไม่ว่าจะรถยนต์รุ่นใดๆ มันเป็นการออกแบบทั้งสิ้น ไม่ใช่ติดตั้งแบบธรรมดาที่เคยเห็นมา

คงจะเป็นเพราะนิสัยเรา เป็นคนรักรถ ถึงได้มีแนวคิดในการติดตั้งแก๊สรถยนต์ ให้ออกมาแล้วดูผสมกลมกลืนกับรถยนต์รุ่นนั้นๆ มากที่สุด และจะต้องดัดแปลงรถยนต์คันนั้นให้น้อยที่สุด หรือไม่ดัดแปลงเลย ซึ่งมันเป็นแนวคิด และวิธีการทำงานของเรา ซึ่งค่อนข้างยาก เวลาที่เราบอกลูกน้องทำ แต่ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้ เพียงแต่มันทำยาก และมันเป็นงานที่ท้าทาย เป็นสิ่งที่เราบอกลูกน้องเรามาตลอด ติดแก๊สใครก็ติดได้ แต่ติดแล้วทำให้รถดูดี มีคุณค่า ไม่เสียความเป็นรถ จะมีสักกี่อู่ที่ทำได้ และเราขอเป็นหนึ่งในนั้น ที่จะทำให้ได้ ซึ่งเราย้ำเตือนลูกน้องมาตลอด

เราคือต้นแบบแนวคิดริเริ่ม นำยางรถยนต์มาหุ้มถังโดนัท...เป็นรายแรก

งานติดตั้งถังใต้ท้องในรถยนต์ทุกรุ่น ล้วนแล้วแต่ถูกต้องตามกฎหมายกำหนด และมีความปลอดภัยในการใช้งานจริงทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น “ถังแคปซูลใต้ท้อง พร้อมการ์ดเหล็กกันกระแทกถังแก๊ส” และ “ถังโดนัทใต้ท้องหุ้มด้วยยางอะหลั่ย พร้อมกันชนเหล็กเสริม”

งานเหล่านี้ เป็นงานออกแบบและแนวคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะโครงสร้างที่ยึดถังแก๊ส เราออกแบบให้ไม่มีการเจาะตัวรถ และมีจุดยึดที่มีความมั่นคงแข็งแรง

และงานติดตั้งของเราที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คือ งานติดตั้งถังโดนัทใต้ท้องรถ ที่เอายางรถยนต์มาหุ้มถังโดนัท ให้ดูแล้วคล้ายกับรถไม่ได้ติดแก๊ส และยังเป็นการ์ดกันกระแทกถังแก๊สได้อย่างดี รวมถึงกันชนเหล็กเสริม ที่ซ่อนอยู่ในกันชนเดิม เพื่อกันกระแทกถังแก๊สอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งจะนิยมมากใน Toyota Fortuner, Toyota Wish, Toyota Innova, Toyota Alphard, Toyota Hairrer, Toyota Prado, Lexus, Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Captiva และอีกหลายรุ่น

อีกชิ้นหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ งานติดตั้งถังแคปซูล ขนาด 25 ลิตร ใต้ท้องรถ ในรถยนต์ Mitsubishi รุ่น Spacewagon ซึ่งวิธีการติดตั้งได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัยในการใช้งานจริง และที่สำคัญคือ ถูกต้องตามกฎหมายกำหนด

ในส่วนงานติดตั้งของรถยนต์เก๋งนั่งทั่วไป ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะจากผลงานติดตั้ง ที่มีการออกแบบเส้นทางการเดินของชุดสายไฟ และการวางตำแหน่งของอุปกรณ์แก๊ส ที่ดูแล้วเหมาะสม ผสมกลมกลืนไปกับรถยนต์ และการจัดวางตำแหน่งของอุปกรณ์แก๊สนั้น เราจัดวางตามคำแนะนำของผู้ผลิต และผู้นำเข้า เพื่อให้อุปกรณํนั้นๆ ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

และอีกเรื่องหนึ่ง ที่สำคัญเป็นอย่างมาก หลังจากจบทุกขั้นตอนการทำงานแล้ว นั่นก็คือ การปรับจูนแก๊ส ทางเราได้มีการปรับจูนแก๊สอย่างละเอียดทุกคัน พร้อมกับขับทดสอบการใช้งานในทุกๆ สภาะการขับขี่ เพื่อให้รถลูกค้าใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด สุดท้ายคือ การตรวจเช็ครอยรั่วด้วยเครื่องทุกจุด

งานเหล่านี้.. ล้วนแล้วแต่เป็นแนวคิดริเริ่ม สร้างสรรค์ จากเราทั้งสิ้น เราจึงมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่มีหลายท่านนำความคิดริเริ่มนี้ ไปช่วยกันต่อยอดและพัฒนาในงานติดตั้งแก๊ส

เราได้นั่งสนทนากันอยู่พักใหญ่ ถึงได้รู้ว่า... ท่านจบถึง ดร. และเป็นผู้อำนวยการศูนย์ ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน กทม. ท่านก็ให้เราลองดู เรื่องการจดสิทธิบัตร เพราะต่อไปถ้ามีคนนำไปใช้ จะได้ไม่มีการแอบอ้างว่าเป็นแนวคิดเขา เพราะสิ่งเหล่านี้ มันเป็นทรัพย์สินทางปัญญาทั้งสิ้น

เมื่อการสนทนาสิ้นสุดลง.. เราก็มานั่งตรึกตรองอยู่เหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้ว เราขอมอบไว้ให้เป็นวิทยาทาน แก่ผู้ที่นำแนวคิดของเราไปสรรค์สร้าง และต่อยอดทางความคิดต่อไป ดีกว่าเรามานั่งคิดอยู่คนเดียว เพราะถ้ามันจะช่วยพัฒนาวงการติดตั้งแก๊สรถยนต์ให้ดี มีมาตรฐาน มีความปลอดภัย และมีประโยขน์กับผู้ใช้รถสูงสุด เรายินดีและพร้อมจะเผยแพร่ขั้นตอน และวิธีการการทำงานของเราต่อไป

มันเป็นความตั้งใจของเราอยู่แล้ว.. ว่าเราจะไม่ทำอุปกรณ์แก๊สทุกยี่ห้อ แต่เราจะทำยี่ห้อนั้นๆ ให้รู้ลึกถึงแก่นแท้ของมัน เหมือนการขับขี่รถคู่ใจเรา เราจึงคัดเลือกอุปกรณ์แก๊ส และ บริษัทผู้นำเข้าก่อนเป็นหลัก เพื่อสร้างความมั่นใจได้ว่า ในอนาคตลูกค้าที่เราทำการติดตั้งไปแล้ว จะไม่ถูกทอดทิ้งจากผู้นำเข้า และเราจะโดนด่าตามหลัง จนกระทบกระเทือนกับปั๊มแก๊สเรา

ศุนย์ติดตั้งและปั๊มแก๊ส NRB จันทบุรี