FC Dekaranger Vietnam

Movie

Fanpage của fan Dekaranger và Tokusatsu tại VN, mọi thắc mắc về Dekaranger bạn vui lòng inbox page để được giải đáp ;)


Câu chuyện bắt đầu từ khi Akaza Banban đến trên Trái Đất và tới thành phố Meganopolis. Anh được hội đồng cảnh sát liên hành tinh đưa tới S.P.D ( Special Police DekaRanger) - Đội cảnh sát đặc nhiệm Dekaranger phân khu Trái đất sẽ do anh làm đội trưởng. Trong thời gian đó, Agent Abrella, một Alienizer Arms Dealer đã quay lại phá hoại Trái đất và giúp đỡ những tên tội phạm. Chính là lúc DekaRangers xuất hiện để ngăn chặn và mang chúng tới công lí.
GIỚI THIỆU NHÂN VẬT <3
Ban (バン?) - DekaRed (デカレッド Dekareddo?)
Tên đầy đủ: Akaza Banban (赤座 伴番? (あかざ ばんばん)). Thành viên số 1. Đội trưởng của đội, nóng tính và ngày đầu tiên được chuyển tới Trái Đất khi tốt nghiệp huấn luyện, do quá hăng nên bắn tan tành đội quân người máy. Rất giỏi bắn súng (nhưng vẫn kém Hoji 1 bậc), vũ khí của anh ta là D-Magnum. Vì quá hăng hái nên khi về Trái Đất đã chạy ngay đến nơi mà Dekaranger đang chiến đấu. Ban thường gọi Hoji-chan là "aibo" (chiến hữu) và Tetsu là "houkai" (hậu bối).

Hōjī (ホージー?) - DekaBlue (デカブルー Dekaburū?)
Tên đầy đủ: Tomasu Hōji (戸増 宝児? (とまつ ほうじ)). Thành viên số 2. Là người thuộc tuýp "cool" của đội, trầm tĩnh và rất thông minh, rất quyết đoán. Không thích cách gọi "aibo" của Ban đối với mình (Trong tiếng Nhật, aibo là đồng nghiệp hoặc là bạn tốt). "Nhiều fan nữ đổ xô vào thích Hoji đấy. Giỏi bắn tỉa và phá án. Nhưng cuối cùng Hoji đã nói rằng: "Ban là người đồng đội tốt nhất của tôi, tôi cố gắng dành huy hiệu vàng là để không thua kém cậu".

Sen (セン?) - DekaGreen (デカグリーン Dekagurīn?)
Tên đầy đủ: Enari Sen'ichi (江成 仙一? (えなり せんいち)). Thành viên số 3. Là con trong 1 gia đính có 7 thành viên. Từ nhỏ, Sen được 1 cảnh sát cứu sau khi bị lọt xuống giếng nên anh ta đã quyết định gia nhập cảnh sát luôn. Anh ta rất hiền lành, điềm tĩnh và thương yêu quan tâm mọi người xung quanh, đặc biệt là mỗi khi suy nghĩ, anh ta phải làm 1 động tác "trồng cây chuối", anh ta nói là có làm thế sự tập trung mới chảy xuống đầu được. Giỏi về máy tính. Thích Umeko và thường được mô tả "rất đáng sợ khi tức giận". Sen-chan thường sử dụng chân để hạ gục đối thủ.

Jasmine (ジャスミン Jasumin?) - DekaYellow (デカイエロー Dekaierō?):
Tên thật: Reimon Marika (礼紋 茉莉花? (れいもん まりか)). Thành viên số 4. Là 1 nhà ngoại cảm (Esper) nên cô có vai trò khá quan trọng trong việc tìm kiếm các tội phạm. Lúc nhỏ đã có khả năng chạm vào vật gì là có thể suy ra chuyện gì đã xảy ra với vật đó (kể cả xác chết) nên từ nhỏ đã sống trong áp lực tinh thần. Jasmine đã được Doggie thu nạp trong lúc cô đang bị 1 tên Alienazer bắt giữ. Thân với Umeko và hai thành viên nữ này gọi mình là TwinCam Angels. Có thói quen đặt nickname cho các tội phạm Alienazer trước khi giao đấu.

Umeko (ウメコ?) - DekaPink (デカピンク Dekapinku?)
Tên thật: Kodō Ko'ume (胡堂 小梅? (こどう こうめ)). Thành viên số 5. Vui tính, tràn đầy nhiệt huyết có lúc rất dữ. Cô và Jasmine phối hợp thành 1 đội và gọi là TwinCam Angels. Doggie cho phép cô quyền chăm sóc con chó robot Murphy K-9. Ngoài ra, cô còn là 1 bậc thầy cải trang,thay đồ cực nhanh và luôn là người tắm đầu tiên (sau này bị Tetsu giành phòng tắm nữa). Umeko và Sen là 1 cặp rất dễ thương, họ yêu nhau khi Umeko bị 1 tên Alienazer-Mathew lừa dối tình cảm. Là 1 người sẵn sàng hi sinh mình trong các cuộc chiến.

Doggie Kruger (ドギー・クルーガー Dogī Kurūgā?) - DekaMaster (デカマスター Dekamasutā?)
Là "Boss" (ボス Bosu?) của đội, chỉ huy trưởng Phân khu S.P.D Trái đất. Ông ta là người hành tinh Anubis, 1 Alienazer dạng khuyển nhân, rất giỏi đấu kiếm. Vũ khí là 1 thanh kiếm rất mạnh được gọi là D-Sword Vega. Sẵn sàng làm bất cứ việc gì để cứu những người mà ông quan tâm. Đặc biệt, ông ta thích người phụ trách máy móc Swan. Số áo của ông là 100.

Tetsu (テツ?) - DekaBreak (デカブレイク Dekabureiku?):
Tên thật: Aira Tekkan (姶良 鉄幹? (あいら てっかん)), Thành viên số 6 (VI). Được huyấn luyện đặc biệt và có cái Badge vàng. Gia nhập đội trễ nhất, lúc đầu có hơi coi thường Dekaranger nhưng được Ban và mọi người dạy cho 1 bài học. Sau này, anh ta gọi Ban là "Senpai" (tiền bối). Cha mẹ anh ta bị 1 Alienazer giết nên anh rắt hận bọn tội phạm. Anh ta thường nói "nonsense" khi có ai nói gì vô lí. Thường hay giả gái trong các nhiệm vụ.

Shiratori Swan (白鳥(しらとり)スワン Shiratori Suwan?) - DekaSwan (デカスワン DekaSuwan?):
Swan-san là người điều hành DekaBase, bảo trì DekaMachine, cực kì thông minh. Đến từ hành tinh Cigno, cô sống ở Trái Đất. Được biến hình thành DekaSwan 4 năm 1 lần. Số của Swan là 99, nhưng DekaSuit của cô lại có hình heptagon thay số. Cô đã từng được mời về làm người phụ trách cho tổng thiên hà nhưng cô đã từ chối vì cô đã yêu Trái Đất, quý những người xung quanh cô.

Lisa Teagle (リサ・ティーゲル Risa Tīgeru?) - DekaBright (デカブライト Dekaburaito?)
Là sếp trước của Tetsu, cô được quyền huấn luyện cậu. Cô sở hữu Gold Badge giống Tetsu, muốn cậu phải "không có cảm xúc" và không quan tâm tới cái gì hết. Cô ta có quyền đem Tetsu về hành tinh khác huấn luyện lại nhưng từ chối ở cuối phim vì cô đã thấy được cách chiến đấu của Dekaranger Trái đất. Số của cô trên áo là 7 (VII) (nhưng 1 chữ I đem sang trái V thành IVI nên dễ lầm sang M là 1000 theo số La Mã).

Mari Gold (マリー・ゴールド Marī Gōrudo?) - DekaGold (デカゴールド Dekagōrudo?)
Nhân vật xuất hiện trong movie. Cô là Chiến binh đến từ phân khu Leslie. Cô có cảm tình với Ban. Số áo của cô là 10 (X).

0:24
Sentai Mama
1 year ago
0:34
SPD morph
2 years ago
6:13
dekaranger
2 years ago