วิวาทะ V2

Book

สาขา2 quote วาทะขำๆ เชิญเพื่อนๆแนะนำมาได้จ้า

0:37
"เป็นคนไทยทำไม คุณเป็นนักศึกษาคุณไม่มีปัญญาคิด คุณเอาแต่เงิน คุณเห็นแก่เงิน แล้วก็คุณเป็นขี้ข้าเขา คุณหนักแผ่นดิน คุณไม่ควรจะเกิดมาเป็นคนไทย คุณเห็นประเทศไทยไม่ดี คุณไปอยู่ที่อื่นเลย ถามหน่อยว่าเขามีอะไรไปตรวจสอบ คุณมีอะไรเอกสารอะไรหลักฐานอะไรที่จะไปตรวจสอบ คุณไปที่จะไปไปไป ไปทำให้ประเทศชาติปั่นป่วน หะ คุณทำอย่างงี้ทำไม คุณไม่มีปัญญาคิดหรอ คุณเป็นนักศึกษา เอาให้เขาส่วมหัวอะ เอาขี้ข้า เป็นเงิน เอาเงินปาหัวเท่านั้นคุณก็เป็นขี้ข้าเขาแล้วอะ" - ป้าท่านหนึ่ง กลุ่มต่อต้านนักศึกษาที่จะไปตรวจสอบการทุจริต ราชภักดิ์ Source : https://www.facebook.com/100010193280433/videos/182976938718748
3 years ago
2:06
"..ปีนี้ก็ตั้งไว้แล้วกัน ตั้งไว้มากๆ มันได้น้อยก็ไม่เป็นไร มันต้องมีความหวังมันต้องมอง ถ้าเราตั้งไว้มากๆ แล้ว เราจะต้องได้ มันจะมีกำลังใจในการทำ ถ้าเราตั้งว่าเอ้ยังไงไปวันนี้ก็แพ้ แพ้งั้นก็ไม่ต้องไปแล้ว ถูกไหมล่ะ ถ้าไปก็จะไปแข่งได้ที่ 3 ที่ 4 อย่าไปเลย เสียเวลา ไปทุกคนต้องตั้งความหวังไว้ต้องได้ที่ 1 อย่างน้อยก็ที่ 2 ที่ 3 ใช่ไหม ถ้ามันไม่ได้ อย่างน้อยก็ได้ความรักความสามัคคี ความเข้าใจวัฒนธรรมประเพณี มีน้ำใจ เชื่อฟัง ปฏิบัติตามกฏกติกา รู้แพ้รู้ชนะรู้อภัยให้กัน ได้มิตร.." พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา, 8 ต.ค.57 นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติคสช. ให้โอวาทแก่คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอน ที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียน-พาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ที่เมืองอินชอน สาธารณรัฐเกาหลีใต้ ที่มา : http://www.youtube.com/watch?v=TMER9T003h0
4 years ago
1:30
"กว่าจะคบกันรักกันตั้งกี่ปี" นาทีที่ 0.30 ทหารบกคืนความสุขให้ สห.ทอ.รุมสกรัมน่วมหน้าผับย่านคลองหลวง Source : http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9570000098542 วิดีโอคลิปดังกล่าวถูกระบุว่า เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 26 ส.ค. ที่ร้านคลองเพลง ย่านนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยฝ่ายทหารบกได้นั่งรถยีเอ็มซี พร้อมอาวุธครบมือ เข้าไปจับ สห.ทอ. ใส่กุญแจมือแล้วรุมทำร้าย จนต้องนำส่งโรงพยาบาลภูมิพล จากการสอบสวนของตำรวจ พบว่า เหตุเกิดเนื่องจาก “พันตรี” คนหนึ่ง สูบบุหรี่ในร้าน ฝ่าย “สห.ทอ.” นอกเครื่องแบบที่มาเป็น รปภ.ร้านจึงเข้าไปเตือน 2 ครั้ง จนฝ่ายพันตรีไม่พอใจ จึงกลับไปนำทหารบกที่เป็นลูกน้อง นั่งรถบรรทุกทหารมารุมทำร้าย สห.ทอ. ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ต่อมามีรายงานว่า ผบ.หน่วยต้นสังกัดทหารบกนั้นไม่ใช่ “พันตรี” แต่เป็น “ร้อยเอก” ได้สั่งคุมตัวลูกน้องทันที และขังทหารหลายคนที่ไปรุมทำร้ายสารวัตรทหารอากาศเมื่อคืนก่อนแล้ว พร้อมกับมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนความผิดทางวินัย คาดว่า จะต้องถูกลงโทษหนัก ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า นายทหารและทหารที่ก่อเรื่องมาจากหน่วย ม.พัน.30 รอ.สังกัด กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ หรือที่เรียกว่าทหารกลุ่ม “บูรพาพยัคฆ์”
5 years ago